กันยายน 26, 2023

Riianroo

ข่าวการศึกษา รอบรั่วมัธยม รอบรั่วมหาวิทยาลัย แนะนำคณะศึกษาต่อ

รวบรวม 8 ประเทศที่คนสนใจเข้าเรียนต่อ

รวบรวม 8 ประเทศที่คนสนใจเข้าเรียนต่อ

รวบรวม 8 ประเทศที่คนสนใจเข้าเรียนต่อ

            เมื่อพูดถึงการเรียนต่อต่างประเทศ หลาย ๆ คนก็ต้องอยากหาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศเหล่านั้น ว่ามีอะไรที่ดึงดูดความสนใจได้ riianroo.com เลย รวบรวม 8 ประเทศที่คนสนใจเข้าเรียนต่อ มาให้ทุกคนได้ศึกษา ไปดูกันเลยว่ามีประเทศที่คุณสนใจอยู่รึเปล่า

1.สหรัฐอเมริกา (United States)

สหรัฐอเมริกา (United States)

            อเมริกาเป็นอันดับท็อปแรกๆ ที่สำคัญคือครองแชมป์อันดับที่น่าไม่ไปเรียนต่อ เป็นประเทศที่ใหญ่อันดับต้น ๆ ที่นี่เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลาย มีความเป็นผู้นำในเรื่องต่างๆ ทั้งด้านเชื้อชาติ มหาวิทยาลัย ตัวเลือกต่างๆ และสภาพภูมิประเทศภูมิอากาศ มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอยู่ที่นี่เยอะมาก แถมโอกาสการจะได้ทำงานต่อที่นี่เลยก็เป็นส่วนหนึ่งที่ดึงดูดคนให้มาที่นี่ หากได้ลองไปสัมผัสคงจะได้มุมมองใหม่ๆแน่นอน

2.ประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand)

ประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand)

                เป็นประเทศที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติทั่วประเทศ ทั้งทะเลและทุ่งหญ้าที่สวยงาม นี่เต็มไปด้วยวิทยาลัยขนาดเล็กที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความสนใจของนักเรียนทั้งในท้องถิ่นและต่างชาติ หลักสูตรที่น่าสนใจได้แก่การศึกษาของชาวเมารีและสัตววิทยา นอกจากนี้แดนกีวียังได้ชื่อว่าเหมาะสมสุดๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติ การศึกษาที่นี่ก็ยังอยู่ในระดับท็อปของโลกเลยนะ เนื่องจากค่าเฉลี่ยของอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ มีการส่งเสริมในเรื่องสวัสดิการสุขภาพ และการใช้ภาษาอังกฤษที่ช่วยให้สื่อสารได้ง่าย คุณจะพบว่าตัวเองดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมของพวกเขาได้อย่างเพลิดเพลิน

3.ประเทศไอร์แลนด์ (Ireland)

ประเทศไอร์แลนด์ (Ireland)

            ไอร์แลนด์เป็นประเทศเล็ก และเป็นชาติอสระ มีความเก่าแก่ มีธรรมชาติที่สวยงามและมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวโบราณและสวยงามให้สำรวจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นซากปรักหักพังของชาวไวกิ้ง หน้าผาสีเขียวขนาดใหญ่ ปราสาท และภาษาเกลิค เหมาะสำหรับผู้ที่มีความสนใจในด้านวรรณคดี ภาษา ประวัติศาสตร์และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าเลือกไปเรียนที่ประเทศนี้เราก็จะได้ภาษาอังกฤษล้วน ๆ เพราะคนไทยน้อย จึงเป็นไฟต์บังคับว่าต้องพูดภาษาอังกฤษให้เก่งเพื่อจะเรียนได้อย่างสบายใจ ไอร์แลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีระบบการศึกษาดีอันดับต้นๆของโลก

4.ประเทศออสเตรเลีย (Australia)

ประเทศออสเตรเลีย (Australia)

                ประเทศออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในประเทศท่องเที่ยว ที่คนไทยหลายคนใฝ่ฝันจะไปสักครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าระบบการศึกษาของที่นี่ก็น่าสนใจไปไม่ต่างกัน ออสเตรเลียถือเป็นที่ตั้งของป่าอันอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสัตว์หายากและแนวชายฝั่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ หนึ่งในหลักสูตรที่มีชื่อเสียงคือธรณีวิทยา และชีววิทยาในสาขาต่างๆ หนึ่งในตัวอย่างประเทศที่มีคุณภาพระบบการศึกษาดีเป็นอันดับต้นๆของโลก รวมถึงภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศที่มั่นคง คุณภาพชีวิต ที่หลายคนที่เคยไปศึกษาต่อต่างพึงพอใจมากถึงมากที่สุด ที่สำคัญด้วยค่าใช้จ่ายที่สามารถเอื้อมถึงได้ และรัฐบาลยังให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติ สำหรับผู้ที่มีใจรักในดนตรีและศิลปะ ในเมืองซิดนีย์ยังมี Sydney Opera House ที่มีชื่อเสียงระดับโลกให้ได้ไปศึกษา ที่สำคัญคนเมืองนี้ชอบกีฬากลางแจ้งสุดๆ คุณจะพบว่าตามชายหาดมีกิจกรรมมากมายให้เข้าร่วมจนไม่มีเวลาเบื่อ

5.ประเทศเยอรมนี (Germany)

ประเทศเยอรมนี (Germany)

            ถึงจะไม่ได้เป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ แต่เยอรมันก็เป็นตัวเลือกต้นๆที่คนส่วนหนึ่งไปเรียนต่อ เยอรมันขึ้นชื่อเรื่องของวิศวกรรมมาอย่างยาวนาน เยอรมนีเป็นประเทศที่มีอิสรเสรีทางการศึกษาและเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์มากมาย ด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงมากนักสำหรับนักเรียนนานาชาติและมีตัวช่วยด้านการเงินมากมายเมื่อเทียบกับประเทศใกล้เคียง และสถานที่สำคัญๆ ในประวัติศาสตร์ของโลกก็อยู่ที่นี่ ทำให้ประเทศเยอรมันเป็นประเทศที่คนสนใจกันเยอะประมาณหนึ่งเลยทีเดียว

6.ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)

ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)

            เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มาแรง  ส่วนหนึ่งต้องยกความดีความชอบให้วงการบันเทิงทั้งนักร้อง นักแสดงที่ทำให้ประเทศเกาหลีเป็นจุดหมายปลายทางที่คนทั่วโลกต้องไปเยือน แถมรัฐบาลเกาหลีใต้มีทุนแจกเพียบ ทำให้นักเรียนต่างชาติมีโอกาสไปศึกษาในเกาหลีกันมากขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าไปแล้วจะเหงาเลย ถ้าไปก็จะได้เรียนรู้วัฒนธรรม การใช้ชีวิตอย่างแท้จริงของชาวเกาหลี ความขยันขันแข็ง อดทน มีเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ทันสมัยทัดเทียมประเทศชั้นนำของโลก

7.ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

            ประเทศญี่ปุ่นเรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆ ที่ผู้คนจะค้นหาและเลือกเป็นสถานที่เรียนต่อด้วยวัฒนธรรมที่โดดเด่น นิสัยที่เป็นเอกลักษณ์ของคนญี่ปุ่น นักศึกษาที่เลือกไปเรียนยังประเทศนี้จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมแบบตะวันออกที่มีเอกลักษณ์ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำสมัย นอกจากนี้ประเทศญี่ปุ่นยังได้รับการยอมรับในเรื่องของความปลอดภัยติดอันดับโลกอีกด้วย

8.ประเทศสิงคโปร์ (Singapore)

ประเทศสิงคโปร์ (Singapore)

            ประเทศใกล้บ้าน ใช้ระยะเวลาในการเดินทางไม่นานบินไม่เกินสองชั่วโมงก็จะเจอคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า มีคนไทยจำน้อยไม่น้อยเลยที่อยากไปเรียนต่อและทำงานที่สิงคโปร์ และโอกาสในการหางานในสิงคโปร์มีอยู่มากมายค่ะสิงคโปร์เป็นประเทศที่โตเร็ว และสำหรับคนไทยที่อยากเรียนต่อต่างประเทศแต่ไม่อยากไปไกลบ้านนักทำให้สิงคโปร์เป็น 1 ในตัวเลือกที่คนสนใจกันมาก เพราะการเรียนการสอนที่ไม่แพ้ที่ไหนในโลก รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงเกินไปมากนักสำหรับคนไทยอย่างเรา วัฒนธรรมและความหลากหลายของที่นี่ก็ทำให้ไม่ต้องกลัวเลยว่ามาเรียนที่นี่แล้วจะเบื่อ และยังมีเทคโนโลยีรอบด้าน ช่วยให้ชีวิตได้รับความสะดวกสบาย ระบบการขนส่งระดับโลก และสำคัญคือได้ฝึกทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีนไปในตัว

            เป็นไงบ้างคะ มีประเทศในใจของคุณอยู่บ้างรึเปล่า ใครที่สนใจเรียนต่อก็ควรหาข้อมูลให้ครบถ้วน และศึกษาวัฒนธรรมของที่นั่น ๆ ก่อนด้วยนะคะ หากคุณกำลังวางแผนที่จะไปเรียนต่อในต่างแดน อันดับเหล่านี้จะช่วยเพิ่มทางเลือก เพื่อให้คุณตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ขอให้ทุกคนมีประสบการณ์ที่ดีในชีวิตค่ะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

5 เกมมือถือ ยอดดาวน์โหลดสูงในไทย post thumbnail image

ใครที่เป็นสายเล่นเกมมือถือ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด 5 เกมมือถือฟรี ยอดดาวน์โหลดสูงในไทย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย